Contact: 098-825-0959 , 099-6644465

เพชรสำหรับสุภาพสตรีควรเลือกแบบใด


ผู้หญิงกับของสวยๆ งามๆ นับว่าเป็นสิ่งคู่กันมาตั้งแต่ไหนแต่ไรมาแล้ว มันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะเข้าใจได้ดีว่าผู้หญิงคือเพศที่รักสวยรักงามมากเป็นพิเศษ สิ่งต่างๆ ที่ถูกออกแบบมาจะต้องเน้นในเรื่องของความสวยงามเป็นอันดับต้นๆ ส่วนเรื่องของคุณภาพ ราคา ก็เป็นสิ่งที่จะพิจารณาตามไปอีกส่วนหนึ่ง เพชรจัดได้ว่าเป็นเครื่องประดับอีกชนิดที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าผู้หญิงคนไหนก็มีความใฝ่ฝันว่าสักครั้งหนึ่งในชีวิตที่อยากจะมีเพชรเป็นเครื่องประดับติดตัว ซึ่งหากถามว่าเพชรสำหรับผู้หญิงเป็นแบบไหนมันก็สามารถเป็นได้ทุกแบบที่ผู้หญิงคนนั้นชอบไม่ว่าจะเป็นแบบเรียบๆ หรือแบบมีลวดลาย และนี่คือแบบเพชรสวยงามที่เหมาะสมสำหรับผู้หญิงทุกคน

  1. เพชรรูปหัวใจ – ถือว่าเป็นรูปแบบเพชรที่ค่อนข้างมีความคลาสสิกลงตัวเหมาะกับความเป็นผู้หญิงอย่างมาก เพชรรูปหัวใจอยู่ในรูปแบบของแฟนซีคัต เป็นรูปแบบเพชรที่ผู้หญิงส่วนใหญ่เวลาเห็นแล้วจะต้องตกหลุมรักกับเพชรแบบนี้กันแทบทุกคน ประเด็นอยู่ตรงที่การเจียระไนเพชรรูปหัวใจจะมีค่าแรงค่อนข้างแพงเนื่องจากว่ามีความยากติดอันดับต้นๆ ในการเจียระไนด้วย
  2. เพชรแบบหยดน้ำ – เป็นเพชรทีใกล้เคียงกับรูปแบบของความเป็นธรรมชาติมากที่สุด นับว่าเป็นเพชรอีกทรงที่ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างมาก มีความละเอียดอ่อนเหมือนกับใส่แล้วมันดูเข้ากับเครื่องประดับชนิดอื่นๆ อย่างไม่น่าเชื่อ หรือจะนำไปเข้าตัวเรือนของแหวน ต่างหู ก็สวยแบบเรียบหรูแต่ดูมีระดับ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกว่านี่ก็จัดเป็นเพชรอันดับต้นๆ ที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ต่างหมายตาที่อยากได้มาครอบครอง
  3. เพชรทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส – หรือเรียกอีกอย่างว่า ปริ๊นเซสคัต ลักษณะของเพชรแบบนี้คือด้านบนจะมีความราบเรียบแต่ล้อมรอบไปด้วยการเจียระไนแบบสี่เหลี่ยม ถือว่าเป็นรูปแบบของเพชรที่มีมายาวนานมากแบบหนึ่ง ราคาค่าเจียระไนก็จะมีความแพงไม่ต่างไปจากเพชรแบบอื่นๆ เลย ที่สำคัญเมื่อทำเสร็จออกมาแล้วราคาจะค่อนข้างสูงเพราะความยากของตัวเพชรนั่นเอง เราจึงมักเห็นว่านี่เป็นรูปทรงที่ผู้หญิงหลายคนค่อนข้างชื่นชอบเป็นอย่างมาก
  4. เพชรแบบมาคีส์ – เป็นเพชรที่มีลักษณะคล้ายเม็ดข้าวสาร ค่อนข้างที่จะต้องใช้ความระมัดระวังในการเจียระไนสูง จึงไม่แปลกที่เพชรลักษณะนี้เวลาเสร็จออกมาแล้วจะดูสะดุดตาเป็นพิเศษ ยิ่งถ้าหากมองในเรื่องของค่าเจียระไนแพงเป็นอันดับ 2 รองจากรูปหัวใจเลยทีเดียว มีคำกล่าวว่าผู้หญิงคนไหนที่ชอบเพชรแบบนี้คือคนที่ชอบอะไรไม่เหมือนใครเพราะการเจียระไนของเพชรแบบมาคีส์จะค่อนข้างแตกต่างกับเพชรแบบอื่นๆ ค่อนข้างชัดเจน