Contact: 098-825-0959 , 099-6644465

เพชรสำหรับสุภาพบุรุษควรเลือกแบบใด


เข้าใจว่าสำหรับผู้ชายกับเรื่องของเพชรส่วนใหญ่แล้วไม่ได้เป็นสิ่งที่ผู้ชายมักจะสนใจมากเท่าไหร่นัก อาจด้วยความที่มันเป็นเรื่องของการประดับตกแต่งร่างกายเป็นหลัก มันเลยทำให้รูปแบบความสนใจของผู้ชายไม่ได้คิดมากว่าการเลือกซื้อเพชรจะต้องเป็นรูปแบบอะไรมากมาย ส่วนมากสิ่งที่ผู้ชายส่วนใหญ่เน้นเป็นหลักก็จะเป็นในรูปแบบของเพชรที่มีความเรียบง่ายแต่ดูดี ไม่ต้องมีลวดลายหรือรายละเอียดต่างๆ ให้มากความมากนัก เพราะหากมันมากเกินไปมันก็จะดูไม่ค่อยเหมาะสมกันสักเท่าไหร่ ซึ่งเพชรที่เหมาะสมสำหรับผู้ชายประกอบไปด้วยเพชรลักษณะนี้

  1. เพชรแบบกลม – เป็นเพชรรูปทรงพื้นฐานที่สามารถเห็นได้ทั่วไปตามร้านขายเพชรทุกร้าน เป็นรูปแบบเพชรมาตรฐานที่ผู้ชายส่วนใหญ่มองว่าค่อนข้างจะเหมาะกับพวกเขาเป็นอย่างมากที่สุด ทั้งในลักษณะของความบ่งบอกในการเป็นเพชรได้เป็นอย่างดี ประกายของตัวเพชรที่สะท้อนออกมาค่อนข้างมีความสะดุดตา ที่สำคัญรูปแบบของเพชรทรงนี้เป็นทรงที่ไม่ได้ดูโดดเด่นมากจนเกินงาม มันเลยทำให้ผู้ชายส่วนใหญ่หากจะเลือกเพชรให้กับตัวเองก็จะเป็นเพชรแบบกลมมาเป็นอันดับต้นๆ เลยทีเดียว
  2. เพชรรูปไข่ – ถือว่าเป็นเพชรอีกรูปแบบที่มีลักษณะใกล้เคียงกับทรงกลม ขนาดของเพชรค่อนข้างแสดงให้เห็นถึงความสง่างามเหมาะกับผู้ชายที่ต้องการประกาศให้ทุกคนได้รู้ถึงความสามารถ ความเก่งกาจของตัวเอง อย่าลืมว่าเรื่องของเครื่องแต่งกายรวมถึงเครื่องประดับภายในร่างกายสามารถบ่งบอกบุคลิกภาพหรือลักษณะนิสัยบางส่วนให้กับคนๆ นั้นได้เป็นอย่างดี การที่ผู้ชายเลือกเพชรรูปไข่มันก็บ่งบอกถึงความยิ่งใหญ่ในตัวของเขาเหมือนกับเพชรได้เป็นอย่างดีเช่นกัน
  3. เพชรแบบเหลี่ยมมรกต – หรือที่มักเรียกกันว่าเพชรแบบเอมเมอรัลด์ ถือว่าเป็นเพชรที่มีการออกแบบมาได้อย่างสวยงามสะดุดตา แต่ความสวยงามที่ว่ามาพร้อมกับความเรียบหรูไม่ได้ดูเวอร์วังจนเกินงาม มันจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ชายที่ต้องการเลือกเพชรดีๆ ไว้ประดับตัวเองสักชิ้น ซึ่งเพชรแบบเหลี่ยมมรกตที่ว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเจียระไนมรกต ลักษณะของหน้าเพชรที่ลดหลั่นกันไปจะช่วยส่องประกายความสว่างไสวให้กับเพชรได้เป็นอย่างดี

จริงๆ แล้วการเลือกเพชรสำหรับผู้ชายส่วนมากก็มักจะเลือกกับการที่อยู่บนแหวนเพชรเสียมากกว่า ซึ่งรูปแบบของเพชรที่อยู่บนแหวนที่ผู้ชายมักนิยมสวมใส่ก็จะเป็นในแบบที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมดนี้ นับได้ว่าเป็นสิ่งที่สร้างความสง่างาม หรูหรา บ่งบอกบุคลิกภาพของผู้ที่ใช้งานได้เป็นอย่างดี เราจึงมักเห็นว่าเพชรไม่ใช่เรื่องที่เหมาะสำหรับผู้หญิงเพียงอย่างเดียว