Contact: 098-825-0959 , 099-6644465

เคล็ดลับการเลือกซื้อแหวนเพชร สำหรับงานแต่ง งานหมั้น


engagement_ring_wedding

การที่จะได้มีโอกาสหมั้นและแต่งงานสักครั้งในชีวิตมันไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย เพราะฉะนั้นการเตรียมพิธีการและสิ่งต่างๆ ให้ดีที่สุดจึงเป็นสิ่งที่คู่รักทุกคู่จะต้องทำให้พร้อมสรรพอย่าให้ได้ขาด เรื่องของแหวนแต่งงานหรือแหวนหมั้นเองก็นับว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อพิธีการทั้ง 2 นี้ไม่น้อยเลย เพราะหากขาดแหวนไปพิธีการนี้คงจะไม่เสร็จสิ้นไปได้ด้วยดี ซึ่งประเภทของแหวนก็มีด้วยกันหลากหลายตามความชื่นชอบของแต่ละคู่ อย่างแหวนเพชรเองก็เป็นแหวนอีกประเภทที่ได้รับความนิยมในการใช้สำหรับงานแต่งและงานหมั้นมากพอสมควร แต่ทั้งนี้มันก็ต้องมีเคล็ดลับในการเลือกซื้อแหวนเพชรเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดเช่นเดียวกัน

เคล็ดลัดสำหรับการเลือกซื้อแหวนเพชรสำหรับงานหมั้นและงานแต่ง

  1. ควรมีใบรับรอง – หากว่ากันตามความเป็นจริงคนธรรมดาทั่วไปอย่างเราๆ ท่านๆ ก็คงจะดูเพชรไม่ออกแน่ๆ ว่าเพชรที่เราจะเลือกซื้อเป็นของจริงหรือของปลอม สิ่งที่เราทำได้ก็คือต้องเชื่อถือตามสิ่งที่คนขายเพชรพูดมา เมื่อเป็นเช่นนี้ต่อให้จะเป็นร้านดังหรือร้านใหญ่แค่ไหนโอกาสที่จะเป็นเพชรไม่แท้ก็มีได้เช่นกัน เมื่อเป็นเช่นนี้การที่แหวนเพชรนั้นมีใบรับรอง หรือ Certify ก็จะเป็นเครื่องการันตีชั้นดี
  2. การเลือกขนาดกะรัตของเพชร – จำไว้เสมอว่าเพชรเม็ดใหญ่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นเพชรที่ดีเสมอไป เมื่อเป็นเช่นนี้ควรดูที่เนื้อเพชรอันสวยงามบวกกับความพอดีของนิ้วทั้งสองฝ่ายเพื่อให้แหวนเพชรเวลาสวมอยู่บนนิ้วแล้วออกมาสวยงามที่สุด
  3. ความสะอาดและสีของเพชร – เริ่มจากเรื่องความสะอาดเพชรทุกเม็ดจะต้องมีตำหนิ อยู่แล้วแต่เราก็สามารถให้ร้านไล่ดูระดับความสะอาดได้ว่าเป็นอย่างไร เช่นเดียวกับสีของเพชรยิ่งระดับของตัววัดมากยิ่งดี ระดับของสีเริ่มจากตัว D คือน้ำใสมาก ไปจนถึงตัว Z คือเพชรจะออกสีเหลือง
  4. อย่าลืมขอดูเลขบนเพชร – แม้เราจะมีใบรับรองเป็นเครื่องยืนยันในระดับหนึ่ง แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าใบรับรองเป็นของเพชรเม็ดนั้นจริงๆ เมื่อเป็นเช่นนี้ก็จำเป็นต้องดูเลขบนเพชรว่าตรงกับใบรับรองหรือไม่ ถ้าตรงกันก็ถือว่าน่าเชื่อถือ
  5. เลือกร้านที่ไว้ใจได้ – ลำดับสุดท้ายคือหากเราต้องการความมั่นใจก็ควรเลือกร้านที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้ โดยอาจขอคำแนะนำจากผู้ที่มีประสบการณ์ในการเลือกดูเพชร หรือคนที่เคยซื้อเพชรในแต่ละร้านประกอบการตัดสินใจ รวมถึงการดูชื่อเสียงของร้านก็พอจะเป็นตัววัดความน่าเชื่อถือได้ระดับหนึ่งเหมือนกัน