Contact: 098-825-0959 , 099-6644465

วิธีดูแลแหวนเพชร ให้วาววับตลอดเวลา


engagement_ring_beauty

แม้เวลาที่เรามองเพชรเราจะเห็นว่านี่คือเครื่องประดับที่มีความสวยงามอย่างมาก ไม่ว่าจะมองไปตรงส่วนไหนก็ดูดีมีมูลค่าสุดๆ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เพชรจะเป็นอัญมณีที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ถึงกระนั้นแม้ว่าเราจะเห็นถึงความสวยงามของเพชรมากเท่าไหร่ก็ตาม แต่ก็อย่าลืมว่าสิ่งของทุกอย่างบนโลกใบนี้สามารถที่จะสึกหรอหรือมีความสกปรกเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เมื่อเป็นเช่นนี้เราเองจึงจำเป็นที่จะต้องรู้จักวิธี ในการดูแลแหวนเพชรที่เราอุตส่าห์ซื้อมาในราคาที่แสนแพง ให้มีความวาววับอยู่ตลอดเวลา เพื่อที่เวลาเราใส่ไปไหนมาไหนจะได้ดูเป็นจุดที่น่าสนใจกับผู้คนที่พบเห็น

วิธีในการดูแลแหวนเพชรให้วาววับตลอดเวลา

  1. ใช้สเปรย์ทำความสะอาดอัญมณี – ปกติแล้วการใช้งานสเปรย์ทำความสะอาดอัญมณีจะมีความเป็นกลางคือไม่เป็นกรดหรือไม่เป็นด่าง นอกจากนี้ยังไม่มีสารที่เป็นอันตรายหรือก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวอีกด้วย นั่นจึงทำให้การใช้งานสเปรย์ทำความสะอาดอัญมณีนี้จะไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อเพชรอย่างแน่นอน ซึ่งวิธีในการใช้งานก็ไม่ได้มีอะไรยากเราแค่ทำการฉีดสเปรย์นี้ลงไปบนเพชร จากนั้นก็ใช้แปรงขนอ่อนเช็ดทำความสะอาดให้ทั่วในทุกจุดตามต้องการ จากนั้นก็ล้างด้วยน้ำสะอาดแล้วซับน้ำให้แห้ง เท่านี้แหวนเพชรของเราก็จะวาววับเป็นประกายแล้ว
  2. ใช้ผ้าสำหรับการเช็ดเครื่องประดับ – ในกรณีที่แหวนเพชรของเราอาจดูมีร่องรอยคราบสกปรกนิดหน่อยไม่ได้มีอะไรมาก เราก็อาจเลือกใช้แค่ผ้าสำหรับการเช็ดเครื่องประดับเช็ดลงไปในบริเวณที่มีรอยความสกปรกก็ได้ เพราะผ้าแบบนี้จะเป็นเนื้อผ้าแบบพิเศษไม่ส่งผลกระทบต่อตัวเพชรหรือไม่ทำให้เกิดร่องรอยในขณะที่กำลังเช็ดทำความสะอาดอยู่
  3. เลือกใช้ที่เก็บแหวนเพชรที่เหมาะสม – การสวมใส่แหวนเพชรของเราก็อาจไม่ได้ใส่ไปไหนมาไหนในชีวิตประจำวันตลอดเวลา เมื่อเป็นเช่นนี้ที่เก็บแหวนเพชรจึงเป็นอีกสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้แหวนเพชรยังคงวาววับได้เหมือนเดิม โดยควรเลือกกล่องเก็บแหวนเพชรที่เป็นกำมะหยี่ 2 ชั้น มีที่ใส่แหวนเพชรในขนาดกำลังพอดี มีฝากล่องปิดมิดชิด แล้วเก็บไว้ในพื้นที่ที่เหมาะสมจะช่วยทำให้แหวนเพชรมีความสวยงามเหมือนเดิม

จริงๆ แล้วการดูแลแหวนเพชรให้มีความวาววับสวยงามอยู่เสมอทั้งในยามที่สวมใส่หรือในช่วงที่เก็บเอาไว้ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือเรื่องของความใส่ใจที่จะดูแล เพราะแหวนเพชรแต่ละวงราคาก็ไม่ใช่ถูกๆ เมื่อเราคิดเลือกซื้อมาเพื่อเป็นสมบัติของตนเองก็ควรที่จะใส่ใจดูแลด้วยเช่นกัน